Cách reset modem vnpt igate & reset WiFi router VNPT

Để tăng cường tính bảo mật cho wifi mà chúng ta thường thay đổi mật khẩu sang một dãy số khác khó đoán hơn, tuy nhiên có một số trường hợp khi ta thay đổi mật khẩu được một thời gian khi dùng được một thời gian ta lại quên mất mật khẩu. Vậy để lấy lại mật khẩu ta cần reset lại modem vậy cách reset modem vnpt  igate như thế nào và một số lỗi không reset được modem vnpt  igate. Modem gw040 kaf modem phổ biến của vvnpt do đó bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách reset modem igate gw040 về chế độ mặc định. Những modem khác bạn hãy làm tương tự nhé.

1. Cách reset modem igate gw040

Trước khi tiến hành reset bạn nên hỏi rõ thông tin tên và địa chỉ người đăng ký sử dụng internet, để sau khi reset xong bạn sẽ gọi nên tổng đài VNPT theo số ( hotline: 800126) để xin lại họ user và password để cấu hình lại mạng internet.

Đầu tiên để reset được bạn phải tìm đến nút reset trên modem sau đó dùng 1 que tăm nhấn và giữ cho đến khi các đèn báo modem chuyển sang màu đỏ.

Lưu ý là bạn nên phân biệt rõ giữa nút reset wifi và nút reser modem nhé.

Sau khi reset modem về chế độ mặc định bạn tiến hành đăng nhập lại user và password  mặc định là admin sau đó tiến hành theo hướng dẫn sau:

Bước 1. cài đặt lại SLID

Đầu tiên bạn vào trình duyệt web sau đó truy nhập vào trang web http://192.168.1.1 của modem. sau đó điền user và password  mặc định là admin.

Sau khi bạn hãy gọi cho kỹ thuật của VNPT để xin mã men để điền vào ô như ảnh minh hoạ, sau khi điền xong bạn ấn Appy/save để lưu lại.

Bước 2. Cấu hình lại internet cho modem

Bạn click chuột  cvào Network Settings chọn WAN như hình sau:

Sau đó ấn vào nút add để chuyển sang một trang khác.

t

Trong mục WAN bạn chọn PPP over Ethemet

Sau đó bạn tiến hạnh nhập VLan như hình minh hoạ, điền user và passwword vào, vậy là bạn đã hoàn thành xong khâu cấu hình internet cho modem  FTTH iGate GW040 rồi đó.

2. Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi internet VNPT:

Để đổi mật khẩu cho wifi ineternet VNPT bạn vào mục Network Setting -> Wireless trong ô menu cấu hình bên trái . Tiếp đó bạn click chuột  vào mục Basic để cấu hình đặt tên mạng Wifi (SSID) 

Để đặt lại mật khẩu wifi bạn vào Security trong mục Wireless như hình minh hoạ 

Network Authentication : Chọn loại xác thực mạng

Data Encryption : Chọn loại mã hóa bảo mật dữ liệu

Đặt mật khẩu (WPA/WPAI passphrase) của mạng Wifi. Mật khẩu này  được sử dụng để xác thực các thiết bị muốn kết nối tới mạng Wifi này.

Như vậy là bạn đã đổi xong mật khẩu wifi modem igate  gw040 rồi đó.

3. Hướng dẫn cách reset WiFi router VNPT

Khi bạn tiến hành reset router nghĩa là toàn bộ thiết lập thông tin trên WiFi sẽ biến mất và được khôi phục mặc định lại các thiết lập như ban đầu. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách reset WiFi router VNPT

Cách 1: Reset trên router WiFi

Trước tiên để reset bạn cần tìm tới nút reset trên router WiFi. Nút reset nàythường nằm ở mặt sau hoặc mặt dưới của router.

Sau đó bạn hãy cắm nguồn cho router và dùng ầu bút bi nhẫn và giữ nút reset trong 10 giây. Router sau đó sẽ khởi động lại.

Cách 2. Reset qua địa chỉ web của hãng trên trình duyệt Web

Đầu tiên bạn hãy vào trình duyệt web đăng nhập địa chỉ  http://192.168.1.1 , sau đó tiến hành đăng nhập user và password.

Giao diện mở ra bạn click chuột vào  Management >Settings > Factory Reset và nhấn vào Restore Default Settings như hình minh hoạ dưới đây để reset WiFi VNPT.

Đối với cách reset router WiFi bạn có thể dễ dàng reset cho mọi modem wifi, còn đối với cách reset trên trang web yêu cầu bạn phải biết địa chỉ truy cập wifi của hãng.

Chúc bạn thành công ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *