Camera quan sát lưu được bao nhiêu ngày

Camera lưu được bao nhiêu ngày hay bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu lâu đây là câu hỏi mà khá nhiều khách hàng đặt ra trước khi lắp đặt camera quan sát. Bởi thời gian lưu trữ của camera giúp bạn xác định nhu cầu lắp đặt camera của mình.

Ngoài việc xem trực tiếp hệ thống camera quan sát, nhờ vào bộ nhớ camera bạn có thể xem lại được hình ảnh video từ 1 ngày trước, 1 tháng trước hoặc 1 năm trước thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng camera.

Vậy thời gian lưu trữ camera là bao lâu hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé:

Hiểu về cách thức lưu trữ của hệ thống camera quan sát là điều vô cùng cần thiết trước khi có ý định lắp đặt camera đơn giản vì hệ thống lưu trữ giúp bạn xem lại những gì đã diễn ra trước đó, nếu cần thiết bạn có thể triết xuất để lấy thông tin.

Do đó trước khi lắp đặt camera quan sát bạn nên hỏi đơn vị lăp đặt camera quan sát về thời gian lưu trữ của camera :

Để lưu trữ được bạn cần có 2 thiết bị : ổ cứng và thẻ nhớ

+ Ổ cứng : Ổ cứng được gắn bên trong đầu ghi hình camera, ổ cứng camera có dung lượng : 250GB, 500GB,10000GB cho đến 10000GB

+  Thẻ nhớ :được gắn trực tiếp trong camera không dây , thẻ nhớ có dung lượng  16GB, 32GB, 64GB, 128 GB

Dung lượng càng lớn thì thời gian lưu trữ càng cao và giá thành sẽ tỷ lệ thuận với thời gian lưu trữ. Bạn muốn tăng thừi gian lưu trữ thì chỉ việc tăng dunh lượng ổ cứng tuy nhiên nó chỉ cho phép ở một giới hạn nào đó mà thôi, có hệ thống hỗ trợ ổ cứng  4TB là tối đa, nhưng cũng có loại chỉ hỗ trợ tối đa 2 TB

Cách tính thời gian lưu trữ của camera quan sát

Theo kinh nghiệm làm của mình nếu bạn sử dụng camera quan sát HD thì thời gian lưu trữ trên một camera quan sát mất 20GB trên 1 ngày, với loại full HD mất 25 GB trên 1 ngày.

Ví dụ : bạn đang lắp 3 camera loại HD thì mỗi ngày bạn tiêu tốn mất 60GB ( 3 x 20GB) , nếu bạn lắp ổ 250GB bạn lưu được khoảng 4 ngày ( 250GB : 60GB).

500 GB bạn lưu đươc khoảng 8 ngày

……

Tương tự bạn tính tiếp cho loại Full HD, lưu ý là số lượng camera càng nhiều thì thời gian lưu trữ sẽ giảm.

Kết luận : sau khi bạn biết cách tính số ngày lưu trữ cho camera quan sát bạn hãy yêu cầu nhân viên báo giá cho mình giá ổ cứng của từng loại để có lựa chọn phù hợp.

Cảm ơn bạn đã đọc !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *