CCTV là gì ? Camera CCTV là gì ?

Khi bạn tìm hiểu về camera chắc hẳn bạn sẽ được nghe qua về  công nghệ CCTV, hay camera CCTV. Bạn không biết  công nghệ camera CCTV là gì. Ở bài viết này tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời nhé.

CCTV là gì và camera CCTV là gì ?

CCTV  viết tắt của từ  Closed Circuit Televison là một hệ thống video riêng biệt và khép kín, tuỳ ý theo cách bạn gọi là cá nhân hay tư nhân.

CCTV là hệ thống truyền tải video và hình ảnh nhưng giới hạn người xem và chỉ ở 1 nhóm người xem cụ thể nào đó. Nói một cách dễ hiểu thì CCTV chính là hệ thống camera quan sát ( theo như cách gọi của Việt Nam).

CCTV là hệ thống công nghệ giám sát hình ảnh tại nơi quan sát, Một hệ thống cctv muốn hoạt động được thì cần phải có : camera quan sát, đầu ghi hình, Jack BNC, nguồn cho camera, vẩt

Khi nói tới camera CCTV là ta nói đến camera giám sát, và tất nhiên 1 điều rằng đã là camera giám sát thì hệ thống video phải khép kín. Khi video truyền tải nên màn hình tivi, điện thoại máy tính thì chỉ người sử dụng hệ thống camera giám sát mới có thể xem được.Và đây là một hệ thống riêng biệt hoá chỉ người sử dụng mới xem được chứ không phải là một hệ thống mở.

Giờ chắc bạn đã hiểu Camera CCTV là gì rồi chứ? Camera CCTV chính là camera giám sát.

Hệ thông CCTV ( camera quan sát) gồm những gì ?

Hệ thống CCTV có nhiệm vụ quay quyét hình ảnh với thời gian thực để người dùng xem lại, hệ thống CCTV quan sát 24/24 giúp người dùng có thể xem lại những gì diễn ra tại khoảng thời gian trước đó.

Một hệ thống CCTV muốn hoạt động được phải có: Đầu ghi hình, camera quan sát, ổ cứng, Jack BNC, dây điện, nguồn, phụ kiện đi kèm…….

Hệ thống CCTV gồm những loại nào?

  • Xét về kỹ thuật đường truyền :

Camera có dây : có ưu điểm hoạt động ổn định, độ bền cao, được truyền tải trên dây cáp đồng trục đây được đánh giá là giải pháp camera quan sát tối ưu nhất hiện nay.

Camera không dây: là dòng camera hoạt động độc lập chỉ cần dây cắm nguồn điện để hoạt động, tuy nhiên so về khẳ năng lưu trữ và tính ổn định thì không bàng dòng camera có dây. Dòn camera này có ưu điểm là dễ thic ông lắp đặt.

  • Phân loại theo hình dáng

Camera thân : dòng camera thiết kết chuyên khi lắp đặt ngoài trời, khả năng chịu nắng mưa tốt

Camera dome: dòng camera lắp đặt trong nhà được thiết kế giống với 1 chiếc đèn led khi ốp nên tường rất khó để nhận thấy đó là camera.

Camera nguỵ trang: Giống như tên gọi của nó dòng camera này được thiết kế 1 cách tinh vi và rất khó để nhận biết có thể là 1 chiếc bút hay chỉ là 1 chiếc cúc áo…

  • Xét về kỹ thuật hình ảnh

Xét về kỹ thuật hình ảnh có camera HD, Full HD, camera annalog……

Qua bài viết trên bạn đã hiểu CCTV hay camera CCTV là gì rồi phải không, khi ai đó nhắc đến công nghệ CCTV bạn hãy hiểu nó là camera quan sát.

Xem thêm : cms camera 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *